Công nghệ tiên tiến cần các giải pháp mới.

Được phát triển cho Ô Tô Điện

Hình dạng phức tạp và yêu cầu chất lượng cao đối với các bộ phận mới trong ngành ô tô của ô tô điện đang đòi hỏi tuổi thọ của Khuôn Đúc Áp Lực (Khuôn HPDC) phải được nâng cao lên 1 cấp độ mới. Phù hợp với toàn bộ các loại khuôn HPDC , vật liệu Dievar là lời giải để tăng tuổi thọ khuôn HPDC dùng trong sản xuất các bộ phận mới đầy thử thách này. Bên dưới là các bộ phận mới trong ngành ô tô của ô tô điện và thách thức với vật liệu khuôn :

1. Các bộ phận kết cấu
Những bộ phận này có diện tích bề mặt lớn với các mặt cắt mỏng và & dày khác nhau và yêu cầu chất lượng bề mặt hoàn thiện cao. Các bộ phận này không được phép có các vết rạn khuôn trên bề mặt do khuôn đúc bị rạn chân chim(nứt nhiệt) gây ra. Nên đây là 1 bài toán khó khi thiết kế các khuôn đúc nhiều cổng phun.

2. Vỏ động cơ điện
Các bộ phận kích thước lớn này được đúc áp lực với yêu cầu cao về chất lượng nhưng lại hay bị các vết rạn khuôn trên bề mặt do khuôn đúc bị rạn chân chim(nứt nhiệt), bị mòn và bị hàn đắp gây ra ở những chỗ có mặt cắt phức tạp.

3. Bộ pin và hộp
Hộp đựng bộ pin có thể có kích thước và trọng lượng rất lớn, nghĩa là khi đúc thì khuôn HPDC sẽ bị hấp thụ nhiệt cao nên rất dễ bị rạn chân chim(nứt nhiệt),có thể làm giảm tuổi thọ của khuôn HPDC xuống thấp hơn cả khuôn đúc truyền thống. Tuy nhiên, bề mặt của bộ phận này cũng không cho phép có các vết rạn khuôn.

4. Năng suất sản xuất giảm
Phản hồi từ khách hàng cho thấy rằng năng suất sản xuất các bộ phận mới này thấp hơn nhiều so với kì vọng vì khuôn HPDC nhanh hư hỏng do bị rạn(nứt nhiệt) ở mức cao. Điển hình là khuôn đúc bộp phận Tháp Giảm Xóc, kì vọng là trên 60K shots, tuy nhiên có nhiều báo cáo là khuôn HPDC bằng thép AISI ESR H13/H11 chỉ đúc được dưới 30K shots.

Hãy nhấn vào liên kết này để đọc thêm thông tin về vật liệu Dievar, một giải pháp được tối ưu để giải quyết vấn đề khuôn HPDC bị rạn chân chim/nứt nhiệt (bằng Tiếng Anh).