Tại sao phải cố gắng hoàn thiện bề mặt khuôn ở mức độ cao?

Các linh kiện hay sản phẩm bằng kim loại và nhựa được sản xuất với nhiều mức độ hoàn thiện bề mặt khác nhau, từ sáng và bóng cho tới các bề mặt chức năng với nhiều hình dạng khác nhau.

Các khuôn mẫu cho ngành nhựa đòi hỏi phải có độ hoàn thiện bề mặt ở mức độ cao, nhất là khi sản phẩm nhựa cần độ trong suốt cực cao và/hoặc cực bóng.

Hoàn thiện bề mặt ở mức độ cao giúp giảm nguy cơ bị ăn mòn cục bộ và vỡ khuôn hoặc nứt khuôn do quá tải tạm thời hoặc bị mỏi.. Việc hoàn thiện bề mặt cũng có tác động lên năng suất sản xuất trong trường hợp khuôn ép nhựa. Theo đó lực đẩy sản phẩm nhựa ra khỏi bề mặt khuôn phụ thuộc vào tính dính của hợp chất Polyme với bề mặt khuôn. Bề mặt khuôn được cải thiện độ nhẵn sẽ giúp lực thoát cao hơn để giảm hiện tượng dính khuôn. Hiện tượng dính này có thể được giải quyết 1 phần bằng cách lựa chọn loại thép khuôn và phương án thiết kế tối ưu.

Tùy theo ứng dụng và các yêu cầu mà chúng ta có thể phân ra hai loại phương pháp hoàn thiện bề mặt: đánh bóng độ bóng cao và đánh bóng chức năng.

Nhấp vào đây để có thêm thông tin (Tiếng Anh).

Please use a browser that is not outdated.

You are using an outdated web browser.

Errors may occur when using the website.