เฮาส์ซิ่งระบบส่งกําลังรถยนต์

ASSAB โซลูชันการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ (Additive Manufacturing)

ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ประสิทธิภาพ ความทนทาน และสมรรถนะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้มั่นใจถึงการทำงานอย่างราบรื่นของยานพาหนะคือเฮาส์ซิ่งระบบส่งกําลัง ซึ่งเป็นตำแหน่งติดตั้งระบบส่งกำลังที่ทำหน้าที่ถ่ายโอนกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อ ช่วยให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นและมั่นใจถึงสมรรถนะสูงสุดของยานพาหนะ เมื่อพิจารณาจากบทบาทที่สำคัญนี้แล้ว การเลือกใช้วัสดุสำหรับการผลิตเฮาส์ซิ่งระบบส่งกําลังจึงมีความสำคัญอย่างมาก AM Dievar ได้แสดงถึงความสามารถในการปฏิวัติกระบวนการผลิตโดยการทำให้เครื่องมือผลิตมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ตามหลักแล้ว วัสดุอย่าง 1.2709 เป็นตัวเลือกที่นิยมใช้สำหรับการผลิตเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังเพื่อให้ได้คุณสมบัติเชิงกลที่ต้องการ แต่วัสดุดังกล่าวมักจะไม่เป็นไปตามความคาดหวังในด้านอายุการใช้งานของเครื่องมือ ด้วยกระบวนการผลิตเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังที่ต้องมีการหล่อแม่พิมพ์ด้วยแรงดันสูง ทำให้เครื่องมือผลิตต้องเจอกับสภาวะความร้อน (Heat) แรงดัน(Pressure) และการสึกหรอที่รุนแรง (Wear) จึงมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องมือบ่อยครั้ง

โซลูชันที่พลิกโฉมสถานการณ์ไปอย่างแท้จริงก็คือ AM Dievar ซึ่งเป็นเครื่องมือล้ำหน้า ที่ทำจากเหล็กกล้าประสิทธิภาพสูง โดยขึ้นชื่อเป็นพิเศษในด้านความทนทาน (Durability) และความต้านทานการสึกหรอ (wear resistance) การใช้ AM Dievar แทนวัสดุแบบเดิมอย่าง 1.2709 ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ธรรมดา ได้แก่

1. ยืดอายุการใช้งานเครื่องมือผลิต:
• อายุการใช้งานของเครื่องมือผลิตเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 200% เมื่อเทียบกับวัสดุแบบเดิม
• เวลาในการหยุดการผลิตชั่วคราวอันเนื่องมาจากการเปลี่ยนเครื่องมือที่ชำรุดบ่อยครั้ง ลดลงเป็นอย่างมาก
• ประหยัดต้นทุนเนื่องจากกระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. ความสม่ำเสมอและความน่าเชื่อถือ:
• AM Dievar สร้างเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังคุณภาพสูงที่ให้ผลตอบแทนสูงขึ้น
• AM Dievar แสดงให้เห็นความสม่ำเสมอที่เป็นคุณลักษณะที่สำคัญในภาคส่วนยานยนต์ ซึ่งความแตกต่างเพียงเล็กน้อยอาจส่งผลต่อสมรรถนะและความปลอดภัยของยานพาหนะ

3. ลดขยะ:
• การใช้เครื่องมือผลิตที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นส่งผลให้แบบขึ้นรูปและแม่พิมพ์ถูกทิ้งน้อยลง ซึ่งช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการผลิต
• การที่อุตสาหกรรมยานยนต์ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนมากขึ้น สอดคล้องกับการนำวัสดุอย่าง AM Dievar มาใช้

AM Dievar

ไม่เพียงเท่านั้น AM Dievar ยังเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบเชิงนวัตกรรมในการผลิตเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังยานยนต์ ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

1. เรขาคณิตเชิงซ้อน: ความสามารถในการปรับการทำงานของ AM Dievar ช่วยให้สามารถสร้างการออกแบบสำหรับแบบขึ้นรูปที่มีรายละเอียดเยอะและซับซ้อนได้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อออกแบบเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังที่มีคุณสมบัติที่มีรายละเอียดเยอะ เช่น ห้องภายในและช่องหล่อเย็น เพื่อปรับปรุงการทำงานโดยรวม

2. การลดน้ำหนัก: อัตราส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักของ AM Dievar ช่วยให้สามารถออกแบบเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังที่เบาลง ทว่ามีความแข็งแรงใกล้เคียงกัน น้ำหนักที่ลดลงมีส่วนช่วยในการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและสมรรถนะโดยรวมของยานพาหนะ

3. การควบคุมอุณหภูมิ: AM Dievar ที่มีเสถียรภาพทางความร้อนสูงเป็นพิเศษช่วยให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำในระหว่างกระบวนการหล่อ ซึ่งจะช่วยลดข้อบกพร่อง เช่น การโค้งงอ และช่วยให้มั่นใจได้ว่าเฮาส์ซิ่งระบบส่งกำลังจะมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานคุณภาพที่เคร่งครัด

Please use a browser that is not outdated.

You are using an outdated web browser.

Errors may occur when using the website.