Tăng cường sản xuất khẩu trang để giúp phòng chống coronavirus

Cùng với việc bùng phát đại dịch coronavirus, tình trạng thiếu hụt nguồn cung khẩu trang y tế trên toàn cầu là một trong nhiều vấn đề mà thế giới đang đối mặt và ASSAB đang góp phần cải thiện tình hình này . Công ty chúng tôi đang cung cấp chuyên môn và tài trợ vật liệu  cho việc tăng tốc sản sản xuất của các hãng sản xuất khẩu trang ở khắp Châu Á Thái Bình Dương .

Trong những tuần qua, ASSAB đã hỗ trợ và tài trợ các  loại thép công cụ PM (Thép gió sản xuất bằng phương pháp luyện kim bột) ưu việt như Vanadis 4 Extra SuperClean và Vanadis 8 SuperClean cho các hãng sản xuất khẩu trang để tăng tuổi thọ của khuôn, qua đó  giảm tối thiểu thời gian dừng máy và tăng sản lượng sản suất khẩu trang.

Thép công cụ luyện kim bột ưu việt của chúng tôi, Vanadis 4 Extra SuperCleanVanadis 8 SuperClean, từ lâu đã được biết tới là các loại thép có hiệu năng cao thích hợp để sản xuất các khuôn mẫu cần tuổi thọ cao và đáng tin cậy. Điều này được thể hiện qua sự kết hợp khả năng chống mòn và tính dẻo. Ngoài ra, so với các loại thép hợp kim luyện kim bột khác, thép này còn sở hữu tính dễ gia công và dễ mài tuyệt vời có được qua công thức hóa học tối ưu và qui trình sản xuất sạch (SuperClean Process) được áp dụng triệt để.  Vì vậy các loại thép công cụ luyện kim bột của ASSAB chúng tôi dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu khắc khe của các loại khuôn cắt xoay như : tuổi thọ dài với tính chống mòn và chống mẻ cao, khả năng cắt và duy trì độ sắc bén của lưỡi cắt tuyệt vời, dễ gia công, dễ mài và cuối cùng là dễ khắc.

 

Làm thế nào bạn biết liệu khẩu trang bạn đang đeo có chất lượng cao không?

Chất lượng của khẩu trang phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của lớp vải không dệt nằm ở lớp giữa của khẩu trang. Lớp vải không dệt này được sản xuất theo công nghệ thổi chảy (melt-blown). ở giữa khẩu trang. Khi vải không dệt thổi chảy chất lượng cao mỏng hơn với tỉ trọng cao hơn và đồng nhất hơn, tỉ lệ ngăn rào cản gần đạt đến 99,9%. Do đó, bạn cũng có thể hô hấp hít thở tốt hơn khi đeo khẩu trang có vải không dệt thổi chảy chất lượng cao. Một số khẩu trang chất lượng kém hơn thậm chí còn hoàn toàn không sử dụng cả vải không dệt thổi chảy! Vải không dệt thổi chảy là lớp lọc cốt lõi của khẩu trang y tế tốt.

Khuôn thổi chảy (Khuôn để sản xuất sợi xơ làm nguyên liệu sản xuất vải không dệt) yêu cầu thép phải có thép có tính ổn định hướng và tính dễ gia công tốt để đảm bảo chất lượng của nó. Mirrax 40, Corrax, RoyAlloyStavax ESR là các loại thép được ưa dùng , đã được sử dụng cho ứng dụng để sản xuất các loại khuôn này.

ASSAB đã hỗ trợ các hãng sản xuất khuôn thổi chảy với loại  thép công cụ Mirrax 40. So với các vật liệu thép không gỉ điển hình được sử dụng cho khuôn thổi chảy, Mirrax 40 được sản xuất bằng  quy trình electroslag remelting (ESR) để đảm bảo thép sạch có hàm lượng lưu huỳnh thấp và tạp chất phi kim thấp, cho phép nó có khả năng chống mẻ, nứt và bề mặt gia công xuất sắc.

Là một ngành dịch vụ thiết yếu trong đại dịch này, ASSAB đã và đang cung cấp các loại thép cho các hãng sản xuất khuôn thổi chảy, một phần quan trọng để sản xuất vải không dệt  chất lượng cao để làm khẩu trang y tế ở Trung Quốc.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ chúng tôi .