Các chi tiết in 3D được sử dụng trong Máy Ép Nhựa

Sản phẩm kỹ thuật của ASSAB

Sản phẩm kỹ thuật ASSAB là một chi tiết bằng thép do Assab sản xuất và được gia công tới mức hoàn thiện hoặc gần như hoàn thiện, và khách hàng có thể sử dụng ngay trong một bộ khuôn, máy móc, hoặc cụm lắp ráp mà không yêu cầu các bước hoàn thiện bổ sung đáng kể nào thêm.

ASSAB sử dụng hiệu quả kỹ thuật in 3D để sản xuất các sản phẩm kỹ thuật này để có thể sử dụng trong quy trình ép nhựa.

1) Bạc cuống phun (Sprue Bush), hệ thống cấp nhựa nóng(hot runner) , và cổng tunnel/cashew

Chức năng của cuống phun là hỗ trợ chuyển nhựa nóng chảy từ vòi phun của máy ép nhựa sang khoang khuôn. Việc này có thể thực hiện được bằng cách kết nối cuống phun với vòi phun của máy ép bằng cách sử dụng bạc cuống phun, cho phép dòng nhựa nóng chảy chảy trơn tru và liền mạch vào khoang khuôn mà không bị rò rỉ, ngay cả ở nhiệt độ cao. ASSAB cung cấp bạc cuống phun tùy chỉnh theo yêu cầu với thiết kế làm mát phù hợp để tạo được dòng nhựa nóng chảy hiệu quả.

Hệ thống Hot Runner là một tập hợp các kênh hoặc lối dẫn phân phối vật liệu nhựa nóng chảy đến các khoang khuôn. Nó bao gồm các chi tiết hot runner để duy trì nhiệt độ và độ nhớt của vật liệu nhựa. Hệ thống hot runner thường làm tăng nhiệt độ ở khu vực cổng của khuôn, và nếu khu vực cổng đó không được làm mát đầy đủ, nó có thể gây ra các khiếm khuyết và các vấn đề về chất lượng trên bề mặt sản phẩm, có thể gây tốn kém khi khắc phục bằng việc thay đổi chu trình hoặc tăng tỉ lệ phế phẩm. ASSAB kết hợp các thiết kế phù hợp cho các chi tiết Hot Runner này để giải quyết các vấn đề đó.

Dòng nhựa nóng chảy trong một quy trình ép nhựa được điều chỉnh bởi các cổng tunnel và cổng cashew, chúng cũng quyết định vị trí nhựa đi vào khoang khuôn. Việc thiết kế cẩn thận các cổng phun này là cần thiết để đảm bảo rằng nhựa nóng chảy chảy trơn tru và lấp đầy khoang khuôn một cách đồng đều, không có túi khí hoặc khoảng trống. ASSAB cung cấp các chi tiết tùy chỉnh theo yêu cầu để đạt được hình dạng và kích thước cần thiết của cổng phun nhằm có thể tối ưu hóa dòng nhựa nóng chảy để có kết quả tốt hơn.

2) Chi tiết thông hơi

Thông hơi là rất quan trọng trong việc sản xuất ra được các sản phẩm đạt chất lượng trong quá trình ép. Khi không khí bị mắc kẹt bên trong khuôn trong quá trình khuôn hoạt động, nó cần một lối thoát ra ngoài, nếu không nó sẽ nén lại và bị mắc kẹt trong khoang. Nếu không khí bị kẹt đó tiếp xúc với nhiệt độ cao và áp suất nóng chảy, nó có thể kích lửa ôxi dẫn đến cháy, tạo ra vết bóng và vết nứt do ứng suất bên trong sản phẩm nhựa hoàn thiện. Hiện tượng này thường được gọi là “hiệu ứng đốt trong ( hiệu ứng diesel) ”. Ngoài ra, việc thông hơi kém kết hợp với hiệu ứng diesel có thể khiến cho khuôn bị mài mòn trên các đường chia khuôn và dẫn đến thừa nhựa trên bộ phận đã phun, được gọi là flash. Giảm tốc độ ép có thể cho phép có nhiều thời gian hơn để không khí thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi, nhưng điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác chẳng hạn như khiếm khuyết hụt vật liệu ở những vị trí nhựa bắt đầu cứng lại trước khi lấp đầy khuôn hoàn toàn, nguyên nhân là do độ nhớt của nhựa nóng chảy tăng cao hơn ở nhiệt độ thấp hơn. ASSAB có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng kỹ thuật in 3D.

 

Nhấp vào >> Các Sản Phẩm Kỹ Thuật ASSAB dành cho Khuôn Đúc Áp Lực Cao

Please use a browser that is not outdated.

You are using an outdated web browser.

Errors may occur when using the website.